Bí Quyết Hạnh Phúc Của Mẹ Sài Gòn Khi Lần Đầu Làm Mẹ

Lần đầu làm mẹ sẽ luôn là khoảng thời gian mẹ khó có thể quên. Mỗi mẹ sẽ có một câu chuyện cho riêng mình. Cùng nghe chia sẻ của mẹ Anh Chi về hành trình lần đầu làm mẹ của mình nhé.

Lần đầu làm mẹ nhận món quà ý nghĩa

“Em làm mẹ lần đầu và hiện tại bé nhà em được 6 tháng. Em may mắn được bạn (xin cám ơn mẹ Ngọc Trần rất nhiều đã lan toả món quà tuyệt vời) tặng cốc hứng sữa Naturebond từ lúc mang bầu nên sinh xong là em dùng cốc ngay từ những ngày đầu. Trước đó em đã đọc được nửa cuốn sách “68 Ngộ nhận và Giác ngộ Nuôi Con Sữa Mẹ” của cô Hồng nên rất có quyết tâm nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Bắt đầu hành trình làm mẹ

Những ngày đầu sữa chưa nhiều, em hút được rất ít, có khi không hút được gì và lúc đó ngực em còn rất đau do lần đầu cho con bú. Vì con bú liên tục nên em không dùng tới máy hút sữa mà cứ cho con bú một bên và đặt cốc ở bên còn lại để kích sữa. Khoảng 2 tuần sau đó thì e bắt đầu hút được khoảng 1/10 cốc mỗi lần. Hút được sữa ra thì cảm giác nhẹ, bớt căng tức bầu ngực. Và rồi những tuần sau đó sữa của em ổn định hơn. Em bé bú đủ và mỗi ngày em dư khoảng 100-200ml.

Dư sữa là có thật

Em không nhớ mình bắt đầu dư sữa từ lúc nào. Hình như là lúc con gần đầy tháng. Từ dạo đó đến giờ em rất ít khi dùng máy hút sữa. Chỉ có những lúc bầu ngực căng tức quá mà con không bú kịp thì em có dùng thử. Nhưng ngồi hút rất lâu mà sữa lại ra rất ít nên em không thích dùng máy. Em chủ yếu dùng cốc và nhận thấy công dụng tuyệt vời của chiếc cốc bé xíu này. Cốc nhỏ gọn, mềm, gắn vào ngực không gây đau nhưng lực hút chân không làm sữa chảy ra rất hiệu quả.

Bảo bối cho mẹ lần đầu làm mẹ

bao-boi-cua-me-lan-dau-lam-me

Từ lúc mới sinh cho đến nay em vẫn dùng cốc thường xuyên. Em dùng cốc để đặt bên ngực còn lại mỗi khi cho con bú. Hoặc dùng để hút sữa ra khi ngực căng sữa mà con chưa kịp bú, nhất là vào buổi sáng khi con chưa ngủ dậy. Hiện tại mỗi lần hút thường là được đầy cốc hoặc nửa cốc. Nhìn con bú no, ngủ say và dư được sữa trữ đông để dành, em thấy rất vui. Khi trữ được nhiều sữa em sẽ tặng cho những người đang cần. Điều này càng giúp em có động lực hút sữa mỗi ngày.
Cốc em đang dùng là cốc Naturebond và em chưa dùng thử loại khác nên không so sánh được với các loại cốc khác. Riêng với cốc hứng sữa Naturebond thì em thấy nó đáng để được mua và sử dụng, là một dụng cụ hỗ trợ rất tốt cho con đường nuôi con sữa mẹ dài lâu của các mẹ sữa.”
 
Cám ơn mẹ Anh Chi rất nhiều đã dành thời gian để viết và lan tỏa câu chuyện của một mẹ sữa hạnh phúc – mẹ có quyết tâm cao nhờ vào kiến thức khoa học có từ sách sữa và nhàn tênh hơn nhờ vào công cụ tự nhiên – Cốc hút sữa hỗ trợ hiệu quả cho con bú sữa mẹ hoàn toàn nè. Và tuyệt vời hơn nữa, thật sự cảm kích tinh thần phụng sự muốn tặng sữa mẹ cho các bé thiếu sữa ?!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *