Cách Sử Dụng Cốc Hứng Sữa NatureBond: 12 Bí Kíp Cho Mẹ

cach-su-dung-coc-hung-sua-naturebond

Rất nhiều mẹ đã / đang sử dụng cốc hứng sữa Silicone NatureBond. Các mẹ chắc hẳn đã biết cốc hứng và hút sữa Silicones ngoài việc tăng lượng sữa trữ cho mẹ, ngăn ngừa ngăn tắc tia sữa còn có thể giúp mẹ có thêm một tủ trữ đông sữa trong những tháng đầu mà gần như mẹ không cần làm thêm gì ngoài việc cho bé bú. Mình tập hợp các câu trả lời về các vấn đề mà các mẹ thường hỏi về cách sử dụng cốc hứng sữa.

1) Cách sử dụng cốc hứng sữa có hiệu quả

Cách 1

Đưa cốc lên đúng vị trí đầu ti. Bóp vào thân cốc để đẩy không khí ra ngoài, đồng thời để chọn mức lực hút thích hợp. Trên thân cốc hứng sữa Naturebond có 3 nấc hút khác nhau. Nó giúp mẹ điều chỉnh lực hút theo mức độ thoải mái của riêng mình. Mẹ có thể thử vài lần để tìm được lực hút thích hợp và thoải mái với mẹ.

Cách 2

Lật ngược vành cốc. Bóp vào thân cốc như cách 1. Áp cốc lên ngực để cốc ôm trọn ngực, lật ngược vành phễu lại. Thả tay ra nhẹ nhàng để cốc bắt đầu hút sữa ra một cách tự nhiên. Nếu có cảm giác sữa xuống chưa tốt, hãy đặt lại cốc hứng lên ngực và điều chỉnh lại lực hút cho đến khi tìm được vị trí thoải mái nhất. Theo phản hồi của các mẹ, cách này giúp tạo lực hút tốt hơn và cốc bám vào ngực tốt hơn.

2) Cách sử dụng cốc hứng sữa để bảo quản sữa mẹ

Bảo quản sữa trong cốc hứng sữa hoặc đổ qua túi trữ sữa, bình sữa tuỳ theo nhu cầu. Nếu chỉ hứng được một lượng nhỏ, mẹ có thể trộn các lượng sữa hứng được ở các cữ khác nhau. Một lưu ý, trước khi trộn chung sữa với nhau, các mẹ nhớ phải đảm bảo các lượng sữa phải có nhiệt độ như nhau. Mẹ hãy bỏ các bình sữa sẽ trộn chung vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng, sau đó hãy trộn vào nhau.

3) Cách vệ sinh cốc hứng sữa

Cần phải vệ sinh cốc hứng sữa sau mỗi lần sử dụng. Rửa sạch bằng nước ấm. Cốc hứng sữa NatureBond an toàn khi vệ sinh bằng máy rửa chén. Tiệt trùng cốc theo một trong những cách sau: Tiệt trùng bằng cách hấp cách thủy, tiệt trùng bằng máy dùng tia UV, hay tiệt trùng bằng nước nước sôi ít nhất 3 phút. Không được bỏ cốc hứng sữa trong dung dịch nóng trên 250 độ C.

Để tiết kiệm thời gian, mẹ có thể để vào túi ziplock để ngăn mát tủ lạnh. Khi đó mẹ chỉ cần vệ sinh tiệt trùng 1 lần cuối ngày.

4) Làm thế nào để giữ cốc hứng sữa Naturebond chặt hơn?

cach-su-dung-coc-hung-sua-khong-roi
Cách sử dụng cốc hứng sữa NatureBond không bị rơi

Với lực hút chân không, cốc hứng sữa sẽ hít chặt vào ngực. Tuy nhiên khi bé càng lớn, lực càng mạnh nên việc con đá chân khua tay mạnh có thể làm rơi cốc. Để đảm bảo luôn giữ được lượng sữa vừ hút được, mẹ đừng quên có dây đeo giúp cốc không bị đổ khi con đá rớt.

Hoặc mẹ có thể sử dụng cốc hút sữa kết hợp với dùng áo ngực cho con bú. Bé vẫn bú một bên, bên kia áo ngực sẽ giữ cốc không bị tụt khi bị tác động mạnh vào.

5) Nếu không cho con bú, mẹ có sử dụng cốc hứng sữa được không?

Vẫn được mẹ nhé, khi mẹ không cho con bú trực tiếp, cốc hút sữa sẽ hoạt động như cốc hứng / vắt sữa với lực hút chân không. Trước khi sử dụng như vắt sữa bằng tay, mẹ cần massage trước để kích thích phản xạ xuống sữa. Khi dùng cốc mẹ vân vê đầu ti còn lại như vậy sẽ kích thích sữa xuống nhanh hơn.

6) Giảm cương tắc sữa bằng cách sử dụng cốc hứng sữa

Do cốc hút bớt lượng sữa trong ngực nên sẽ phòng tránh cương tắc tia sữa hiệu quả. Nếu mẹ bị tắc tia, mẹ có thể đổ đầy nước ấm vào đầy cốc, và pha 1 thìa muỗng Epsom sau đó mẹ gắn lên ngực 5-10 phút. Mẹ có thể gắn tối đa 4 lần một ngày cho đến khi cảm thấy thoải mái.

7) Giảm đau nứt đầu ti bằng cốc hứng sữa

Nếu mẹ đang bị đau nứt đầu ti, nứt cổ gà ngoài việc mẹ dùng kem trị nứt cổ gà, mẹ có thể pha nước muối loãng (240ml nước + ½ thìa cà phê muối) và đổ vào cốc gắn lên ngực. 

8) Khi nào có thể sử dụng được cốc hút sữa?

cach-su-dung-coc-hung-sua-naturebond-sau-sinh-1
Sử dụng cốc hứng sữa để hút sữa non giúp giảm cương tức sữa sau sinh

Nếu không thật sự có vấn đề gì thì các mẹ nên cho con bú trực tiếp, không cần dùng máy hút sữa ngay. Và nên chờ tầm 6-8 tuần sau sinh để nguồn sữa mẹ tự điều chỉnh theo nhu cầu bé. Nhưng thường các mẹ có cảm giác cương tắc sữa sinh lý tầm sau 2-3 ngày sau sinh. Việc sử dụng cốc hứng sữa NatureBond sẽ giúp giảm hiện tượng cương tức khó chịu này. Và khi đó mẹ cũng sẽ tiết kiệm được thêm lượng sữa đáng kể cho con.

9) Mẹ không muốn hút sữa đêm có cách nào tránh chảy sữa và tức ngực không?

Mẹ gắn cốc trên ngực với lực nhẹ để ngủ. Cốc hứng sữa giúp mẹ không ướt át khó chịu cũng như thông thoáng dễ chịu hơn. Đồng thời không có tác dụng như kích sữa như máy hút sữa, giúp mẹ không bị quá nhiều sữa, là nguy cơ gây tắc tia sữa nếu hút ra không kịp. 

10) Làm thế nào để đảm bảo cốc hứng sữa không bị nghiêng đổ khi nhiều sữa?

cach-su-dung-coc-hung-sua-naturebond-2
Dùng nút chặn chống đổ sữa hoặc cho cốc hứng sữa và ly để tránh đổ sữa

Để chắc chắn cốc hút sữa không bị đổ khi mẹ vô tình chạm vào, Mẹ có thể để cốc hút sữa vào trong một ly uống nước hay cốc uống trà sau khi hút ra rồi để vào tủ lạnh.

Dĩ nhiên là cốc hứng sữa NatureBond có đi kèm một nút chặn chống đổ sữa màu hồng. Sau khi hút sữa xong, mẹ hãy gắn nút chặn này vào. Nó sẽ đảm bảo sữa mẹ không đổ ra dù chỉ một giọt.

11) Có cần mua 2 cốc hứng sữa không?

Đối với mẹ nhiều sữa, khi con bú một bên và dùng cốc một bên, cốc có thể hút đầy rất nhanh. Nên có thể ngay trong cữ bú của con, mẹ đã phải đổ sữa ra bình để trống cốc và hút tiếp. Nếu mẹ có nhiều hơn 1 cốc hứng sữa thì mẹ đỡ phải vệ sinh liên tục. Và cung tránh việc đổ sữa từ cốc ra bình sữa mà có thể trữ trực tiếp sữa ở các cốc khác nhau.

Nếu mẹ không cho bé bú muốn hút bớt sữa cho đỡ căng tức có thể gắn cả hai cốc lên ngực sau khi massage vân vê đầu ti để xuống sữa.

Mẹ sử dụng cốc hứng sữa ban đêm cũng có thể cần nhiều cốc để đỡ phải rửa cốc.

12) Dùng máy vắt sữa tay 1 bên, gắn cốc một bên có được không?

Được mẹ à. Việc mẹ kết hợp máy vắt sữa bằng tay một bên, bên còn lại mẹ gắn cốc sẽ có tác dụng như máy hút sữa đôi hút đồng thời 2 bên ngực mẹ. Mẹ nên thoải mái massage ngực và nghĩ về con để có hiện tượng chảy sữa hiệu quả.

Mẹ cũng có thể áp dụng cách tương tự khi dùng máy hút sữa điện đơn. Dùng máy hút sữa một bên và gắn cốc hứng sữa một bên. Dùng cách này nhiều mẹ phản hồi cảm thấy dễ chịu hơn so với khi dùng máy 2 bên.

Một số mẹ dù đã có máy hút sữa điện đôi nhưng vẫn muốn kết hợp với cốc hứng sữa. Đơn giản vì khi sử dụng cốc hứng sữa mẹ cảm thấy thoải mái hơn.

Mẹ tham gia group “Con vui khoẻ – Cả nhà hạnh phúc” để cùng học tập các kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ. Đồng thời sẽ được các chuyên gia tư vấn trả lời thắc mắc về Nuôi con sữa mẹ mỗi tuần.

Các mẹ có câu hỏi về cách sử dụng hay trải nghiệm về cốc hút sữa NatureBond. Hãy bình luận bên dưới để chia sẻ cùng các mẹ khác. Đồng thời mình sẽ bổ sung vào bài viết, giúp các mẹ có thể dùng cốc hiệu quả hơn.

Bài viết sẽ được cập nhập thường xuyên để hỗ trợ cho các mẹ đang dùng cốc hút sữa. Xem thêm : túi nhai ăn dặm cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *