Túi Nhai Ăn Dặm Chống Hóc: 7 Điều Mẹ Cần Hiểu Rõ Trước Khi Mua

túi nhai ăn dặm naturebond - milena-nsx - 5

Túi nhai ăn dặm hay còn gọi là túi nhai chống hóc, túi ăn dặm, núm tập nhai,… Khi con sắp vào độ tuổi ăn dặm, bố mẹ thường băn khoăn về việc chọn cách ăn nào phù hợp cho bé, cho nhà mình.

Việc chọn sử dụng túi ăn dặm cũng phụ thuộc vào một trong những quyết định đấy. Chúng ta cùng tìm hiểu tất cả các giải đáp thắc mắc về túi nhai chống hóc trước khi mua cho bé yêu nhé.

1. Túi nhai ăn dặm là gì?

YouTube video

 

Túi nhai ăn dặm chống hóc có thể được dùng khi bé bắt đầu tập ăn dặm mà bố mẹ không phải quá lo lắng về việc xử lý các rủi ro khi con bị hóc, nghẹn.

Một túi nhai ăn dặm trông khá giống với hình dạng của núm ti giả nhưng có kích thước lớn hơn nhiều.

Túi nhai thường được làm bằng silicon thực phẩm, đầu núm có nhiều lỗ nhỏ. Những lỗ này là nơi thức ăn thoát ra ngoài khi bé nhai. Một loại khác là túi nhai bằng lưới vải mềm. Qua trải nghiệm người dùng về việc sử dụng cả hai loại thì túi vải dễ bẩn, khó vệ sinh và dễ rách hơn so với loại bằng silicon.Hơn nữa, loại silicone được chứng minh khoa học là an toàn, chất lượng và giá thành cao hơn.

Mỗi túi nhai cho bé đều có nắp đậy ở phía dưới để giữ thức ăn bên trong túi.

Một số loại túi nhai cũng có tay cầm, giúp bé dễ dàng tự cầm và gặm thức ăn, phát triển khả năng độc lập của bé. Một số loại có cả nắp đậy để giữ vệ sinh.

2. Cách dùng túi nhai ăn dặm?

YouTube video

Cách dùng túi nhai ăn dặm chống hóc

Túi ăn dặm khá đơn giản và không phức tạp khi sử dụng

– Chọn một số thực phẩm phù hợp với lứa tuổi của con

– Vệ sinh, tiệt trùng túi nhai ăn dặm cho bé (vệ sinh túi lưới vải khó hơn)

– Mở nắp và cho thức ăn (đã được cắt nhỏ) vào bên trong túi lưới hoặc túi silicon

– Đóng nắp thức ăn

– Tháo nắp đậy (nếu loại bạn dùng có nắp dậy)

– Đưa túi nhai ăn dặm cho bé

– và ngắm nghía khuôn mặt ngộ nghĩnh của con trong khi thưởng thức những món ăn mới.

– Khi con ăn xong, đổ thức ăn thừa ra, rửa sạch, sấy khô và bảo quản

Nghe có vẻ đơn giản phải không?

Túi ăn dặm dùng cho bé mấy tháng

Túi nhai ăn dặm có thể dùng với thức ăn dặm hoặc dùng với sữa mẹ trữ đông hoặc nước lọc đông lạnh khi con khó chịu lúc mọc răng, ngứa nướu. Một số loại có thể được dùng cho trẻ từ 4 tháng tuổi. Bố mẹ nên tìm hiểu rõ thông tin trước khi mua cho con.

Tuỳ vào mục đích, túi nhai ăn dặm có thể được sử dụng trong 1 – 2 tháng đầu khi bé tặp ăn dặm, để bé bắt đầu làm quen với việc tự ăn. Hoặc có thể sử dụng cho trẻ đến 12 tháng tuổi. Tuy nhiên việc cho trẻ ăn trực tiếp vẫn luôn nên được ưu tiên. Nếu sử dụng lâu dài, bố mẹ nên sử dụng xen kẽ vì đúng là việc đem trái cây trong túi nhai rất vệ sinh và tiện khi cho con đi ra ngoài. Có thể sử dụng túi nhai ăn dặm như một món đồ chơi để cho con gặm, kết hợp với tiếp thu thêm dinh dưỡng.

Lưu ý khi sử dụng 

– Vệ sinh ngay sau khi dùng túi nhai ăn dặm cho trẻ

– Tiệt trùng bằng nước sôi / hơi nước tối thiểu 1 lần / ngày sau khi sử dụng

3. Lợi Ích Của Túi Nhai Ăn Dặm

Túi nhai ăn dặm NatureBond - Milena - 32
Lợi ích của túi nhai ăn dặm chống hóc

Có rất nhiều dụng cụ cho trẻ sơ sinh trên thị trường hiện nay, và có lẽ bạn đang tự hỏi nếu bạn cần thêm một thiết bị nữa. Cùng tìm hiểu 5 lý do bên dưới để xem có nên dùng túi nhai ăn dặm không nhé.

 • Mọc răng

Nếu con bạn đang mọc răng, thì bạn có thể đã biết rằng trẻ mọc răng rất thích cắn mọi thứ. Khoảng từ 6 tháng trở đi, bé bắt đầu mọc răng, làm bé có cảm giác ngứa nướu. Biểu hiện ở việc bé thường bỏ các vật lạ vào miệng để cắn, gặm. Đôi lúc còn bị sưng nướu và sốt do nhiễm trùng. Túi nhai ăn dặm, đặc biệt là khi ăn kèm với thức ăn lạnh, có thể làm dịu cơn đau nướu và giảm đau khi mọc răng.

Nếu con bạn chưa bắt đầu ăn dặm, bạn có thể cho các cục sữa mẹ đông lạnh vào trong túi nhai ăn dặm, việc gặm các cục sữa đông vừa giúp con dễ chịu lại có thêm chất dinh dưỡng trong những ngày bé có thể “đình công” không chịu bú vì khó chịu.

 • Ngăn ngừa trẻ bị hóc, nghẹn

Một trong những điều làm ba mẹ lo sợ nhất là khi tập cho con ăn dặm, không biết xử lý khi trẻ bị hóc, nếu ba mẹ không xử lý đúng cách có thể làm bé nghẹt khó thở. Mặc dù tỷ lệ hóc khi trẻ ăn dặm là không cao nếu bố mẹ có đầy đủ kiến thức về ăn dặm tự chỉ huy tuân thủ các nguyên tắc của nó và học cách xử lý khi gặp tình huống. Tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng có đủ kiến thức để cho con ăn dặm đúng cách và đủ bình tĩnh để xử lý khi gặp sự cố.

Các mẹ lo con bị hóc nên phải xay sinh tố hoặc cho bé ăn cháo, bé không thể tập được các động tác như nhai nghiến,… Trong trường hợp này túi nhai ăn dặm sẽ là bước đầu giúp ích rất nhiều cho mẹ và bé.

Bằng cách dùng túi nhai cho bé, các miếng thức ăn quá lớn không thể đi vào cổ họng trẻ. Nó giúp trẻ có thể khám phá các thức ăn mới và không lo bị hóc và bắt đầu học cách nhai.

 • Phát triển kỹ năng vận động

Túi nhai ăn dặm Naturebond - Milena - 16
Túi nhai ăn dặm giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động

Túi nhai ăn dặm khuyến khích bé thực hành việc tự ăn. Nó phát triển sự phối hợp tay – mắt cần thiết để trẻ có thể sử dụng thìa hoặc ăn bốc sau này. Tuy nhiên bố mẹ lưu ý, hãy để cho con tự chủ động cầm túi nhai, tránh đưa thẳng vào miệng con. Nếu con còn bở ngỡ với việc cho vào miệng, ba mẹ có thể làm mẫu, cầm túi và giả vờ cho vào miệng mình với biểu hiện được “ăn ngon” tránh cầm tay con và giúp con đưa lên miệng con.

 • Giữ cho trẻ luôn bận rộn

Đây có lẽ là lý do yêu thích của rất nhiều bố mẹ!

Khi không thể nghĩ được việc gì cho con làm, bố mẹ có thể cho một ít trái cây đông lạnh vào túi nhai và đưa cho con.

Con sẽ vui vẻ thưởng thức bữa ăn nhẹ của mình trong khi bố mẹ có thêm chút thời gian để hoàn thành công việc của mình.

 • Trải nghiệm giác quan

Túi nhai chống hóc cũng giúp tạo ra một trải nghiệm giác quan tốt mà các bé yêu thích. Nó cũng tạo ra cho bé một thái độ tích cực đối với việc thử các thức ăn mới.

4. Khi Nào Không Nên Dùng Túi Nhai Ăn Dặm

Có nên dùng túi nhai ăn dặm chống hóc
Có nên dùng túi nhai ăn dặm chống hóc

Bên cạnh các lợi ích trên, bố mẹ cũng cần cân nhắc một số mặt không tốt của túi nhai chống hóc.

– Khi đi qua tấm silicon hoặc lưới lọc, thức ăn sẽ bị nhỏ ra trước khi đi vào miệng trẻ. Do đó nó sẽ hạn chế trải nghiệm nhai thực sự của bé (chỉ giúp ích lúc bắt đầu làm quen). Nên có thể không tốt cho việc phát triển khả năng ăn thô của trẻ. Hơn nữa nếu cho trẻ tự chọn, bốc đồ ăn cũng sẽ tăng thêm sự trải nghiệm về thức ăn cho bé. Do đó nếu bố mẹ có đầy đủ kiến thức về việc xử lý hóc và áp dụng ăn dặm tự chỉ huy một cách khoa học, bé ăn thô tốt thì túi nhai chống hóc có thể sẽ không phải là dụng cụ cần thiết. 

– Vấn đề vệ sinh túi nhai là một nhược điểm của một số loại túi nhai thông thường bằng lưới. Do đó bố mẹ cần chọn cho mình một loại túi nhai dễ dàng vệ sinh. Nó giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian. Túi nhai ăn dặm loại silicon thường dễ vệ sinh hơn loại lưới vải. Đồng thời cũng giúp đảm bảo có thể vệ sinh tất cả góc cạnh của túi nhai, đảm bảo an toàn cho bé. 

5. Túi nhai ăn dặm loại nào tốt?

túi nhai ăn dặm silicon vs. túi nhai lưới vải
Túi nhai chống hóc silicon thường an toàn hơn túi nhai lưới vải

Nên dùng túi nhai ăn dặm loại Silicon hay loại lưới?

Loại túi nhai chống hóc silicon 100%, không có thành phần nhựa không an toàn và dễ làm sạch được ưa chuộng hơn. 

Đối với túi nhai dạng lưới vải, bố mẹ thường gặp khó khăn khi vệ sinh túi nhai. Thức ăn thường bị mắc kẹt vào lưới, và rất khó để lấy ra.

Có mẹ chia sẻ: “Lần đầu mình mua túi nhai dạng lưới, và mình đã thử cho con ăn chuối bằng túi nhai này. Mình đã phải bỏ đi và mua một loại túi nhai bằng silicon khác vì đã không thể vệ sinh loại lưới này, mất khá nhiều thời gian mà không sạch hoàn toàn.”

Thương hiệu

Túi nhai ăn dặm NatureBond + giải thưởng uy tín
Túi nhai ăn dặm NatureBond thương hiệu hàng đầu USA

Bố mẹ nên lựa chọn các túi nhai chống hóc có thương hiệu uy tín để yên tâm. Nên mua sản phẩm chính hãng thay vì hàng có nguồn gốc không rõ ràng. Tránh việc mua nhầm hành giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ vì đây là sản phẩm bé trực tiếp đưa vào miệng.

Các thương hiệu uy tín mẹ có thể tham khảo: Túi nhai ăn dặm của Mỹ, túi nhai cho bé của Đức, túi nhai của Nhật và của Trung Quốc. Hầu hết đều được sản xuất, gia công tại Trung Quốc. Tuy nhiên những thương hiệu lớn sẽ có tiêu chuẩn, quy trình nên đảm bảo được chất lượng quốc tế, an toàn cho bé. Còn những loại hàng, xuất xứ không rõ ràng, chưa được kiểm định tiêu chuẩn quốc tế tuy rẻ nhưng sẽ có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sau này của trẻ.

Tiêu chí an toàn luôn đặt lên hàng đầu

Túi nhai ăn dặm chống hóc có chức năng tốt nhất (1)
An toàn là tiêu chí hàng đầu khi chọn túi nhai chống hóc cho bé

Do trẻ sơ sinh sẽ đưa thẳng túi nhai vào miệng. Chính vì vậy tiêu chí an toàn cần đặt lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho con. 

– Túi nhai ăn dặm cần làm từ vật liệu an toàn, không có các thành phần như BPA, PVC, Chì,…

– Núm nhai nên được làm từ 100% silicon thực phẩm, loại silicone này cũng rất mềm, giúp bé vừa an toàn, vừa có trải nghiệm tốt hơn

– Đạt tiêu chuẩn của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)

– Được kiểm định chất lượng bởi các cơ quan kiểm định độc lập

– Dễ dàng vệ sinh, chùi rửa mọi ngóc ngách để đảm bảo vệ sinh cho bé

Thiết kế

túi nhai ăn dặm naturebond - milena - nsx - 9
Túi nhai chống hóc cho bé với thiết kế bắt mắt giúp bé thêm ngon miệng

Trải nghiệm của trẻ sẽ việc sử dụng túi nhai có hiệu quả không. Do đó thiết kế của túi nhai cần thoả các yêu cầu sau.

Phải đảm bảo bé không nuốt cả túi nhai ăn dặm vào miệng được.

Phần chốt phải to hơn miệng bé để an toàn. 

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn lựa túi nhai ăn dặm. Thực nghiệm đã chứng minh những màu sắc giúp kích thích sự thèm ăn giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Thiết kế đẹp, bắt mắt có thể biến túi nhai thành một món đồ chơi yêu thích của trẻ. Thay vì cắn, gặm các thứ không an toàn, trẻ có thể cắn, gặm túi nhai ăn dặm của mình.

Phần tay cần cũng cần đảm bảo bé dễ cần và dễ thao tác.

Nhiều size núm nhai

Mõi độ tuổi kích thước miệng bé sẽ phù hợp với các size núm nhai khác nhau. Rất nhiều mẹ mua túi nhai chỉ có 1 size núm về thì mới phát hiện ra núm nhai quá to, con không dùng được, thế là phải bỏ cả bộ túi nhai đi, con lại có trải nghiệm không tốt với túi nhai.

Một số hãng có đến 3 kích cỡ núm ti nhai silicon – Size nhỏ (S), trung bình (M) và lớn (L). Tương ứng size 4-6 tháng, 6-9 tháng và trên 12 tháng. Việc này giúp cho trẻ thoải mái hơn khi trải nghiệm thức ăn trong núm nhai.

Có thể đẩy thức ăn lên

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng mẹ cần lưu ý khi con túi nhai. Khi con ăn thức ăn trong núm sẽ vơi đi và con sẽ rất khó ăn phần còn lại. Các loại túi nhai có thiết kế tốt sẽ nút điều chỉnh vị trí thức ăn, giúp trẻ ăn dễ dàng hơn và thoải mái hơn.

Dễ dàng vệ sinh, tiệt trùng

 

 

túi nhai ăn dặm naturebond - milena-nsx - 3
Túi nhai ăn dặm dễ tháo lắp, vệ sinh, tiệt trùng

YouTube video

Vệ sinh túi nhai chống hóc là một việc bố mẹ cần lưu tâm khi chọn mua. Một số loại khó tháo lắp và nhiều góc cạnh nên sẽ khó vệ sinh sạch sẽ. Bố mẹ nên chọn loại dễ dàng tháo lắp và dễ dàng vệ sinh.

Đặc biệt chất liệu silicon thực phẩm tốt sẽ giúp dễ dàng tiệt trùng an toàn cho trẻ. Loại silicon tốt có thể tiệt trùng ở nhiệt độ lên đến 200 độ C.

Chi phí

Chi phí chắc chắn sẽ là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn túi nhai ăn dặm cho bé. Có rất nhiều loại túi nhai với nhiều mức giá khác nhau. Từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn. Tuy nhiên các tiêu chí bên trên cần được đảm bảo trước khi xem xét đến chi phí. Tuỳ vào mục đích của mình, bố mẹ nên chọn cho mình loại túi nhai tốt, an toàn cho con, hiệu quả nhưng có chi phí phù hợp với điều kiện gia đình. Một số thương hiệu uy tín ba mẹ có thể tham khảo: túi nhai chống hóc Naturebond trên Shopee, túi nhai chống hóc Kidsme trên Tiki.

6. Cho Trẻ Ăn Thực Phẩm Nào Với Túi Nhai Ăn Dặm

Yếm ăm dặm Naturebond - Milena - nsx -5
Dùng túi nhai ăn dặm để tập cho trẻ ăn dặm chống hóc

Túi nhai cho bé thường được dùng khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Mẹ nên chọn các loại thực phẩm sạch sẽ, an toàn để bảo vệ hệ tiêu hoá cho trẻ.

Nếu trẻ chưa ăn dặm, mẹ có thể cho trẻ ăn kem sữa mẹ đông lạnh trong những ngày bé đình công không chịu bú.

Khi trẻ lớn hơn, mẹ có thể cho trẻ ăn các loại trái cây. Nên chọn các loại có hương vị nhẹ nhàng như chuối chín, dâu tây, táo, lê, nho, dưa hấu, xoài. Trái cây cần được cắt thành miếng nhỏ để có thể đưa vừa vào túi nhai. Mẹ cần gọt vỏ, bỏ hạt trước khi cho bé ăn. Mẹ có thể chọn tùy theo độ tuổi và sở thích của con. Ví dụ không nên dùng nhiều xoài chín có vị chua dễ làm trẻ sún răng. Cho con ăn đa dạng các loại thực phẩm. Nhưng không nên cho ăn nhiều loại cùng một lần, mỗi lần một loại để con làm quen với mùi vị cũng như dễ dàng phát hiện ra loại làm con khó chịu hay dị ứng. 

7. Núm nhai ăn dặm tốt nhất

Túi nhai ăn dặm loài nào tốt? Đây là câu hỏi của hầu hết các bố mẹ quan tâm đến túi nhai ăn dặm. Dựa trên các tiêu chí trên, bố mẹ có thể chọn một loại tốt nhất:

– Túi nhai silicon thay vì lưới vải

– Thương hiệu uy tín, quốc tế thay vì xuất xứ không rõ ràng

– An toàn, dựa trên tiêu chuẩn FDA, được kiệm nghiệm độc lập

– Thiết kế dựa trên nghiên cứu, phù hợp với trẻ, kích thích thèm ăn

– Dễ vệ sinh, dễ sử dụng

– Chi phí hợp lý cho an toàn, trải nghiệm của con

Dựa trên các tiêu chí trên, bố mẹ có thể xem xét một số thương hiệu túi nhai ăn dặm tiêu chuẩn quốc tế sau:

1. Túi nhai ăn dặm chống hóc NatureBond Baby Fruit & Food Feeder

NatureBond là thương hiệu 20 năm từ Hoa Kỳ. Sản phẩm đã được phân phối trên hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới với nhiều giải thưởng quốc tế.

Túi nhai Naturebond cũng như các sản phẩm khác của hãng đều được sản xuất dựa trên nghiên cứu. NatureBond đươc đánh giá là túi nhai cao cấp và thông minh nhất trong tất cả các loại trên thị trường. 

– Túi chống hóc Naturebond tuân thủ tiêu chuẩn an toàn FDA Hoa Kỳ.

– Đầu túi nhai siêu mềm

– Bộ sản phẩm gồm 02 túi nhai với màu sắc bắt mắt, kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn. Có 3 màu, hồng cho bé gái, cam cho bé trai và vàng cho cả 2 bé để ba mẹ lựa chọn 

– Tặng kèm 6 núm nhai 3 sizes S, M, L, đảm bảo vừa miệng cho trẻ 4-6 tháng, 6-9 tháng và trên 12 tháng.

– Thiết kế độc quyền là yếu tố làm nên thương hiệu của NatureBond. Có phần ĐẨY và CHẶN không cho thức ăn rơi xuống đáy. Đây chính là độ quyền của Naturebond mà không có một túi nhai nào có cả.

– Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty cổ phần Milena nên đảo bảo về nguồn gốc xuất xứ, an toàn cho bé.

Ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin và đặt mua tại Website chính thức của NatureBond Việt Nam.

Hoặc xem thêm reviews và đặt hàng túi nhai chống hóc Naturebond chính hãng trên Shopee | TIKI | LAZADA

YouTube video

8. Lời kết

Đối với một số bố mẹ, túi nhai chống hóc là một dụng cụ cần thiết. Tuy nhiên một số bố mẹ khác cho rằng không cần thiết. Điều này tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như phương pháp tập cho trẻ ăn dặm của bố mẹ. Đồng thời bố mẹ nên chọn loại túi nhai có thương hiệu, đảo bảo hiệu quả và an toàn cho trẻ.

review túi nhai ăn dặm NatureBond - milena -ALL

Bạn đang muốn tìm: túi nhai ăn dặm chống hốc, túi nhai ăn dặm tại hcm, túi nhai ăn dặm cao cấp, địa chỉ mua túi nhai ăn dặm, túi nhai ăn dặm naturebond

54 thoughts on “Túi Nhai Ăn Dặm Chống Hóc: 7 Điều Mẹ Cần Hiểu Rõ Trước Khi Mua

  • Naturebond Việt Nam says:

   chào bạn, túi nhai Naturebond có thiết kế phù hợp cho tất cả các bé ạ, chỉ khác nhau về màu sắc, nếu là bé trai, các mẹ thường chọn bộ 2 túi màu vàng và màu cam ; nếu bé gái, bạn có thể chọn bộ màu hồng và màu vàng ạ, cám ơn bạn!

  • Naturebond Việt Nam says:

   chào bạn, túi nhai Naturebond được thiết kế phù hợp cho bé từ 4 tháng tuổi, nếu bé chưa sẵn sàng ăn dặm, mẹ có thể sử dụng túi nhai như đồ gặm nướu cho con ạ ; khi con đã sẵn sàng ăn dặm (thường từ 6 tháng), mẹ có thể bắt đầu dùng túi nhai cho con ăn dặm nhé

  • Naturebond Việt Nam says:

   chào bạnn, tuỳ vào thương hiệuu, có một số thương hiệu túi nhai sẽ khống có nhiều size, tuy nhiên một số thương hiệu khác như Naturebond có 3 sizes núm nhai S, M, L cho bé 4-6 thángg, 6-9 thángg, 9- 12 và lớn hơn, giúp bé có trải nghiệm tốt hơn

  • Việt Nam Naturebond says:

   chào bạn, để đảm bảo an toàn cho con, bạn nên chọn loại túi nhai được chứng nhận FDA của Hoa Kỳ, như túi nhai Naturebond là 1 thương hiệu toàn cầu, chứng nhận FDA, xuất đi hàng trăm nước vá gần 14k review 5 SAO trên Amazon nên mẹ có thể an tâm về an toàn cho con.

  • Việt Nam Naturebond says:

   chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Tay cầm là 1 yếu tố rất quan trọng khi chọn túi nhai ăn dặm chống hóc. Khi bé thao tác dễ dàng sẽ giúp bé trải nghiệm tốt hơn và hứng thú hơn với việc ăn dặm. Naturebond VN sẽ sớm bổ sung phần này vào bài viết.

  • Việt Nam Naturebond says:

   Chào bạn, theo khuyên cáo, mẹ nên mua túi nhai ăn dặm theo size để phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. khi đó trẻ sẽ thích thú hơn với việc ăn dặm. Như túi nhai ăn dặm Naturebond có 6 núm và 3 sizes S, M, L.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *