Cách Dùng Miếng Lót Thấm Sữa Thoải Mái Và An Toàn (Chi Tiết Từng Bước)

Miếng lót thấm sữa, còn được gọi là miếng thấm sữa, là miếng lót thấm hút sữa do chảy sữa sau sinh. Các miếng lót sữa này được dùng giữa núm vú và áo ngực của mẹ. Miếng lót như một lá chắn để bảo vệ quần áo khỏi sữa rỉ ra, ngăn ngừa các vết ẩm trên áo. Có 2 loại miếng lót thấm sữa: lót thấm sữa giặt được và miếng lót dùng 1 lần. Cùng tìm hiểu cách dùng miếng lót thấm sữa đúng cách và an toàn.

Cách dùng miếng lót thấm sữa dùng 1 lần

1. Chuẩn bị núm vú

Giữ một môi trường không có vi khuẩn là điều cần thiết khi sử dụng miếng lót sữa. Vì vậy mẹ cần đảm bảo rằng núm vú khô trước khi dùng lót thấm sữa mới. Nếu núm vú đang bị kích ứng, nứt cổ gà, mẹ nên bôi kem trị nứt cổ gà trước khi dùng miếng lót sữa.

2. Tháo miếng bảo vệ keo dán ra

Dùng tay sạch gỡ các miếng bảo vệ lớp keo dán ra khỏi miếng lót.

3. Đặt miếng lót vào giữa núm ti

cach-dung-mieng-lot-tham-sua

Để miếng lót thấm sữa hoạt động tốt nhất và tránh bị rỉ sữa, hãy đặt sao cho núm vú ở giữa miếng lót.

4. Ép miếng keo dán lên áo ngực

Đưa áo ngực lên đúng vị trí về phía ngực và ấn mặt dính của miếng lót vào cúp áo ngực. Khi bạn đặt áo ngực vào đúng vị trí, hãy điều chỉnh lại miếng đệm nếu nó không ở đúng vị trí.

5. Thay thế khi ướt

Khi miếng lót sữa bị ẩm do rỉ sữa, hãy lấy ra ngay để giảm nguy cơ nhiễm trùng hoặc kích ứng. Thay miếng lót ngực mới và sạch.

6. Thấm sữa vào nút vú nếu miếng lót sữa bị dính vào núm vú

Nếu miếng lót sữa bị dính vào núm vú, hãy nhẹ nhàng thoa một chút nước vào, và đợi 1 lúc, nó sẽ dần tách ra. Tránh cố kéo mạnh ra vì nó có thể làm mẹ bị đau, đặc biệt nếu núm vú đang bị nứt cổ gà hoặc kích ứng.

Miếng lót thấm sữa dùng 1 lần nào tốt

YouTube video

Khi chọn miếng lót dùng 1 lần, mẹ nên lưu ý loại có khả năng thấm sữa nhanh và nhiều. Nó giúp người mẹ luôn khô thoáng và ít phải thay miếng lót sữa thường xuyên. Tránh dùng miếng lót sữa thấm hút chậm, sẽ làm mẹ khó chịu, rát núm ti và gây ẩm ướt, dễ bị nhiễm khuẩn, nấm. Miếng lót thấm sữa dùng 1 lần Naturebond, thấm hút siêu nhanh, thấm hút đến 40 lần trọng lượng là sản phẩm mẹ có thể tham khảo.

Nếu dùng miếng lót thấm sữa hãy dùng của NatureBond. Mình rất khó tính nhưng NatureBond đã chinh phục mình, mang vào cảm giác như không mang vào khác với các loại khác mình mang vào bị cộm rất khó chịu và nóng. Mua 1 hộp xài thử bị ghiền nên giờ đặt mua 3 hộp luôn. Tính ra đơn giá 1 cái có tầm 3k hơn cũng ngang ngửa các loại khác mà chất lượng vượt xa. Mình còn xài cốc hứng sữa của hãng nữa, rất thích luôn í. Tư vấn nhiệt tình. Vote 6 sao! – Lê Thị Thuỳ Nga

Cách dùng miếng lót thấm sữa giặt được

1. Sử dụng miếng lót sữa khô, sạch 

Vì vi khuẩn có thể phát triển trong môi trường ẩm ướt, nên hãy đảm bảo miếng lót ngực phải khô và hoàn toàn sạch sẽ.

2. Chuẩn bị núm vú

Cũng như cách dùng miếng lót thấm sữa dùng 1 lần, hãy đảm bảo núm vú luôn khô ráo trước khi dán miếng lót sạch. Nếu núm vú đang bị kích ứng, hãy bôi kem nứt cổ gà trước khi dùng miếng lót.

3. Cố định miếng lót sữa trong áo ngực

mieng-lot-tham-sua-giat-duoc-naturebond-organic-5

Đặt miếng lót sữa vào cúp áo ngực; bởi vì loại này không có miếng keo dính nên hãy đảm bảo nó được gắn chặt giữa vú và áo ngực. Tốt nhất là đặt vào chính giữa núm ti.

4. Điều chỉnh vị trí, nếu cần thiết

Điều chỉnh miếng lót sữa cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái và núm ti nằm giữa miếng lót. Miếng lót sữa giặt được thường dày hơn loại dùng 1 lần, vì vậy hãy sử dụng áo lót có đệm hoặc dày hơn để giấu chúng đi.

5. Thay thế khi ướt

Khi miếng lót thấm sữa bị ướt, hãy lấy nó ra. Nếu đang không ở nhà, hãy cho vào túi Ziploc. Giặt ngay khi về nhà để miếng lót không ở trong môi trường ẩm ướt quá lâu, tránh gây nấm mốc.

6. Giặt miếng lót ngực thấm sữa

cach-dung-mieng-lot-tham-sua
Miếng lót thấm sữa đi kèm túi giặt

Làm sạch theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu không còn bao bì sản phẩm, có thể tham khảo trên trang web của nhà sản xuất. Các phương pháp giặt có thể khác nhau vì miếng lót thấm sữa giặt được được làm từ các chất liệu khác nhau – bông, tre, len và các loại vải khác.

Một số hãng khuyên nên giặt tay, hoặc chỉ dùng nước nóng, hay chỉ giặt bằng nước lạnh.

Bất kể bạn chọn cách giặt nào, hãy tránh sử dụng các chất làm mềm vải. Vì chất làm mềm vải có thể ảnh hưởng đến khả năng thấm hút.

Một số loại có tặng kèm túi giặt. Hãy cho miếng lót vào túi giặt, nó giúp cho miếng lót sữa bền hơn và duy trì khả năng thấm hút tốt hơn.

7. Khử trùng men (Nếu gặp phải)

Nếu bạn hoặc con bạn bị tưa miệng, bạn sẽ cần giặt kỹ hơn vì nấm men có thể sống trong vải của miếng lót ngực và tồn tại trong quá trình giặt. 

Bạn tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY.

Miếng lót thấm sữa giặt được loại nào tốt

Tiêu chí chọn miếng lót thấm sữa bằng vải là chất liệu an toàn, thấm hút nhanh, nhiều. Mẹ nên chọn loại có ít sợi vải dính lên ngực. Miếng lót thấm sữa organic Naturebond với 10 mẫu thiết kế tinh tế là một lựa chọn mẹ không thể bỏ qua.

 

YouTube video

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *